Người Mẹ Đơn Thân Kiên Cường Vươn Lên Nhờ Sự Giúp Đỡ Của OKVIP

người mẹ đơn thân

Người mẹ đơn thân ở Cần Thơ đã bén duyên với OKVIP trong một lần đi thiện nguyện. Hoàn cảnh khó khăn nhưng chị luôn kiên cường vươn lên trong cuộc sống chính là một tấm gương tốt. Để hiểu rõ hơn về câu chuyện cảm động này, mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Hoàn cảnh của người mẹ đơn thân lượm ve chai kiếm sống

Nhắc đến Mai, nhiều người TPHCM không khỏi xót xa trước hoàn cảnh của chị. Dù chỉ mới 35 tuổi nhưng chị có dáng người khắc khổ vì một cuộc đời nhiều bất hạnh. 

Ba mẹ qua đời ở Cần Thơ từ khi chỉ mới 2 tuổi nên hình dáng của họ, chị Mai đã không còn nhớ rõ. Không họ hàng thân thích gì nên từ nhỏ, chị đã sống nương nhờ trong chùa. 

Người mẹ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn mưu sinh trên đường phố
Người mẹ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn mưu sinh trên đường phố

Lớn lên, chị tự nuôi sống mình bằng nghề lượm ve chai để kiếm sống. Mỗi ngày, số tiền kiếm được vỏn vẹn 30.000 – 40.000 đồng nên chỉ đủ sống thiếu thốn qua ngày. 

Như bao thiếu nữ khác, chị Mai cũng có tình yêu và mơ ước xây dựng gia đình. Tuy nhiên, khi chị mang thai thì người yêu đã một mực chối bỏ. Một mình chị đi lượm ve chai kiếm sống chưa đủ tiền ăn nên trong suốt thai kỳ, chị chưa bao giờ đi siêu âm và cũng không biết giới tính của đứa bé. 

Ở thời điểm sắp lâm bồn, chị Mai vẫn mưu sinh mỗi ngày trên đường phố. Chị không biết con mình là gái hay trai, tình trạng ra sao. Quan trọng nhất là khoảng thời gian sau khi sinh con, chị chưa biết cuộc sống của hai mẹ con sẽ đi về đâu. 

Duyên lành đưa liên minh OKVIP gặp được người mẹ đơn thân 

OKVIP thường xuyên tổ chức những chương trình thiện nguyện về đêm. Nhờ đó, chúng tôi đã gặp được và giúp đỡ rất nhiều người lao động có hoàn cảnh đặc biệt trên đường phố Sài Gòn. Chị Mai là một trong những trường hợp mà đội ngũ lưu tâm nhiều nhất. 

Người phụ nữ đơn thân đang mang thai nhưng không có nơi ở TPHCM. Dù ngày sinh đã cận kề nhưng chị vẫn chỉ biết mưu sinh mỗi ngày để kiếm ăn chứ không tính được chuyện ngày mai. 

Xem thêm:  San Sẻ Khó Khăn Của Cụ Bà Không Có Người Thân Cùng OKVIP

Duyên số đưa chúng tôi gặp chị nên liên minh OKVIP đã thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho trường hợp này. Nhờ cuộc gặp gỡ định mệnh này, chị Mai được biết đến nhiều hơn và nhận được nhiều sự động viên của những người xung quanh.

Giờ đây, người mẹ đơn thân đã tìm lại được niềm vui và quyết tâm vượt qua hoàn cảnh éo le để vươn lên trong cuộc sống. Sứ mệnh mà OKVIP luôn hướng đến là lan tỏa những điều tích cực và giá trị tốt đẹp để mọi người cùng san sẻ với những người có cuộc đời khó khăn hơn. 

OKVIP thăm hỏi và trao quà động viên cho người phụ nữ đơn thân 
OKVIP thăm hỏi và trao quà động viên cho người phụ nữ đơn thân

Những chương trình thiện nguyện thường niên ý nghĩa của OKVIP

Giúp đỡ người mẹ đơn thân ở đường phố Sài Gòn chỉ là một trong số những hoạt động thiện nguyện của chúng tôi. Hàng năm, chúng tôi còn rất nhiều nhiều chương trình được công đồng biết đến và đánh giá cao. 

Bếp ăn 0 đồng ấm áp nghĩa tình của liên minh OKVIP

Chương trình “Bếp ăn 0 đồng – Kết nối yêu thương” là hoạt động đặc biệt diễn ra vào tháng 6/2023. Đây là chương trình do OKVIP phối hợp cùng Cháo lan tỏa yêu thương thực hiện tại bệnh viện huyết học – truyền máu Hà Nội. 

Chương trình này đã phát hơn 600 phần ăn miễn phí cho những bệnh nhân và người thân ở bệnh viện. Không chỉ mang đến một bữa ăn thiết thực mà Bếp ăn 0 đồng là cơ hội để kết nối yêu thích, san sẻ khó khăn với người bệnh giúp họ có thêm động lực vượt qua bệnh tật, chiến thắng số phận. 

Chuyến xe về quê ăn Tết miễn phí ấm áp tình thương

Ngày 6/2/2024, OKVIP đã tổ chức chương trình tặng vé về quê ăn Tết miễn phí cho người dân các tỉnh miền Trung và Đông Nam Bộ. Chương trình diễn ra tại số 565 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, TP.HCM. 

Những chuyến xe này sẽ đưa bà con về các tỉnh như Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Bình, Đắk Lắk và Quảng Ngãi về quê đoàn tụ cùng gia đình sau một năm lao động vất vả. 

Xem thêm:  Liên Minh OKVIP Ủng Hộ Hỏa Hoạn Thanh Trì Khắc Phục Hậu Quả

Không chỉ thế, liên minh OKVIP còn tặng thêm mỗi người một phần quà đặc biệt. Đây là những hộp mứt, bánh kẹo và một số nhu yếu phẩm sử dụng dịp Tết nguyên đán. 

Những phần quà nhỏ này thực sự đã sưởi ấm trái tim và giúp người nhận cảm thấy hạnh phúc trong những ngày đầu xuân mới. Với tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm với xã hội, OKVIP luôn tổ chức ra nhiều hoạt động như thế để san sẻ khó khăn và lan tỏa yêu thương ra cộng đồng. 

Liên minh OKVIP nổi tiếng với nhiều hoạt động từ thiện ấm áp 
Liên minh OKVIP nổi tiếng với nhiều hoạt động từ thiện ấm áp

Những chương trình đóng góp cho cộng đồng, xây dựng đất nước

Thiện nguyện của OKVIP không chỉ là giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, thương hiệu còn có chính sách đóng góp cho cộng đồng, phát triển đời sống. Dưới đây là những chương trình đặc biệt không thể không kể đến. 

OKVIP đóng góp cho giáo dục Việt Nam

Liên minh OKVIP vô cùng quan tâm đến các hoạt động đóng góp cho sự phát triển của giáo dục. Đại diện thương hiệu đã từng đến nhiều địa phương xa xôi và trao quà từ thiện cho những học sinh nghèo vượt khó. Chương trình này được duy trì nhiều năm và hỗ trợ trẻ em nghèo tại nhiều nơi được đến trường. 

Không chỉ thế, chúng tôi còn đóng góp vào việc xây trường và trang bị cơ sở vật chất giáo dục ở những vùng quê hẻo lánh và biên giới nước ta. Tại đây, được đến trường chính là giấc mơ của nhiều đưa trẻ nên OKVIP luôn nỗ lực để đóng góp khi có cơ hội. 

Nhờ sự đóng góp của liên mình, rất nhiều trẻ em nghèo đã được đến trường và tiếp thu những tiến bộ giáo dục. Đây sẽ là bước ngoặt trong cuộc đời các em cũng như sự đầu tư cho những mầm non tương lai của đất nước. 

Hỗ trợ y tế, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng của OKVIP

“Lá lành đùm lá rách” chính là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Đặc biệt, khi ốm đau bệnh tật thì sẽ càng thấy rõ hơn về tình cảm của người Việt dành cho nhau. 

Xem thêm:  Trao Yêu Thương Đến Bà Lão Nhặt Ve Chai Nuôi Cháu Bệnh Tật

Nhiều năm nay, OKVIP luôn chú trọng tài trợ cho việc khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho những hoàn cảnh khó khăn. Đoàn thiện nguyện của chúng tôi đã đến rất nhiều địa phương có hoàn cảnh khó khăn và khám sức khỏe, tài trợ chữa bệnh miễn phí. 

Tất cả những hoạt động này được thực hiện để lan tỏa niềm lạc quan và tình cảm ấm áp của người Việt đến với nhau. Các chương trình này đã giúp rất nhiều người có thêm động lực vươn lên từ bệnh tật, vượt qua khó khăn và xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Đóng góp cho y tế và giáo dục là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi
Đóng góp cho y tế và giáo dục là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi

Cứu trợ những vùng bị thiệt hại do thiên tai

OKVIP luôn có mặt ở những điểm nóng khi người dân cần sự giúp đỡ. Hiện nay, thương hiệu đã có một quỹ từ thiện đặc biệt tài trợ chi phí chữa bệnh cho những phụ nữ mang thai có nguy cơ sảy thai hoặc sinh non. 

Không chỉ thế, liên minh OKVIP cũng có mặt đầu tiên nếu có những thiên tai như bão lũ, động đất, hạn mặn, thiếu nước… Chúng tôi luôn chú trọng vào việc cứu trợ bằng nhu yếu phẩm thiết yếu giúp người dân ở những địa phương bị tàn phá nặng nề vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống. 

Đặc biệt, OKVIP còn rất chú trọng đến việc đóng góp vào sự phát triển bền vững. Cụ thể, nhà cái thường xuyên tham gia vào các chương trình như trồng cây, ngăn chặn ô nhiễm môi trường, phục hồi rừng ngập mặn… 

Lời kết

Trên đây là câu chuyện về người mẹ đơn thân tên Mai đã được OKVIP giúp đỡ. Đây là một trong những mảnh đời bất hạnh đã được chúng tôi hỗ trợ để từng bước vươn lên trong cuộc sống. Hoạt động thiện nguyện luôn được duy trì hàng năm để lan tỏa những điều tích cực đến cho cộng đồng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *