Chú Ăn Xin Trên Đường Phố Sài Gòn Và Cuộc Gặp Gỡ Định Mệnh Với OKVIP

chú ăn xin trên đường phố sài gòn

Chú ăn xin trên đường phố Sài Gòn là một câu chuyện thương tâm nhưng đầy niềm cảm hứng. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, những con người có nghị lực vẫn vươn lên trong cuộc sống. Muốn biết rõ hơn về câu chuyện này, mời bạn cùng OKVIP tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vì sao lại có người đàn ông lớn tuổi ăn xin trên đường phố Sài Gòn?

Hình ảnh những người ăn xin, bán hàng rong, vé số trên đường phố Sài Gòn không còn xa lạ gì với nhiều người. Mỗi người là một mảnh đời, một câu chuyện cần được cảm thông và chia sẻ nhiều hơn. 

Có nhiều lý do khiến người đàn ông già yếu phải ra đường ăn xin
Có nhiều lý do khiến người đàn ông già yếu phải ra đường ăn xin

Kinh tế hậu Covid 19 khiến người lao động bế tắc

Khi đi trên đường phố Sài Gòn những năm sau đại dịch Covid, bạn sẽ thấy rất nhiều người ăn xin. Điều này phản ảnh một thực tế đáng buồn là sau đại dịch, rất nhiều công ty phá sản, người lao động vì thế mà mất việc rất nhiều. 

Chú ăn xin trên đường phố chính là một trường hợp đã không tìm được một công việc nuôi sống bản thân. Đó là lý do chú xuất hiện trên đường để nhờ cộng đồng giúp đỡ.

Đại dịch đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu, khiến nguồn thu nhập suy giảm và tình trạng thất nghiệp ngày càng tăng. Những người càng lớn tuổi và không có chuyên môn thì rất dễ gặp tình trạng thất nghiệp.

Hoàn cảnh đơn chiếc, không có con cháu để nương tựa

Lý do hàng đầu khiến những người lớn tuổi phải vất vả mưu sinh là không có gia đình và con cháu. Chú chỉ có một thân một mình giữa đường phố Sài Gòn nên phải tự kiếm sống dù đã ở cái tuổi xưa nay hiếm. 

Cuộc sống trăm ngàn khó khăn vì phải đối diện với nhiều thử thách khắc nghiệt, tuy nhiên chú vẫn lạc quan bước tiếp. Dù không có tài sản cũng không còn người thân nhưng sự trẻ trung trong tâm hồn, tính cách kiến nhân và hài hước chính là những điều làm người khách yêu mến chú hơn.  

Xem thêm:  Liên Minh OKVIP Ủng Hộ Hỏa Hoạn Thanh Trì Khắc Phục Hậu Quả

Tuổi cao sức yếu không còn đủ sức làm việc nặng nhọc

Khi còn khỏe hơn một chút, chú không từ chối bất cứ công việc nào để kiếm sống. Dù đó là việc nặng nhọc với một người lớn tuổi thì chú vẫn không phàn nàn, cứ vui vẻ mưu sinh. 

Tuy nhiên, sau dịch bệnh Covid, sức khỏe ngày càng suy giảm nên cơ thể đã không chống đỡ được. Những công việc trước đây có thể giúp bản thân kiếm sống, chú đã không thể làm được. Vì thế, đi ăn xin trên lề đường chính là lựa chọn duy nhất của những người già yếu có hoàn cảnh khó khăn. 

Tuổi già sức yếu và hoàn cảnh đơn chiếc là nguyên nhân chú phải ăn xin
Tuổi già sức yếu và hoàn cảnh đơn chiếc là nguyên nhân chú phải ăn xin

Câu chuyện đời nhiều nốt trầm của chú ăn xin ở Sài Gòn

Mỗi người dân mưu sinh trên đường phố đều có một câu chuyện đặc biệt. Hoàn cảnh đẩy đưa họ đến công việc này. Đằng sau sự xô bồ và hoa lệ của Sài Gòn vẫn còn những điều rất éo le. 

Chuyện buồn về số phận của người đàn ông ăn xin trên lề đường

Người ăn xin mà OKVIP gặp được trong chuyến đi thiện nguyện này tên là Bùi Quang Vinh, đang sống tại Tân Phú. Chuyện đời là những tháng ngày bị thương nên chú hiếm khi nhắc lại.

Từ sau dịch bệnh Covid-19, chú đã mất đi công việc bảo vệ và từ đó cuộc sống khó khăn hơn. Trước đây, chú cũng có gia đình với những người thân yêu nhưng tất cả đều rời đi do dịch bệnh. 

Chỉ còn một mình giữa cuộc đời, chú bơ vơ không biết đi về đâu lại thêm tuổi tác già yếu nên không còn tìm được công việc. Kể từ đó, chú Vinh đã bắt đầu ngồi bên lề đường để ăn xin ở các ngã tư. 

Vô vàn khó khăn khi ăn xin trên đường phố Sài Gòn

Sài Gòn đất chật người đông nên việc mưu sinh chưa bao giờ dễ dàng. Nếu để ý, bạn sẽ thấy về đêm có rất nhiều người ăn xin trên lề đường. Đa số họ đều đã già yếu, bệnh tật hoặc có khiếm khuyết cơ thể nên không lao động bình thường được nên mới chọn việc đi ăn xin. 

Xem thêm:  Thiện Nguyện Giúp Đỡ Hai Anh Em Mù Bán Vé Số Tại Sài Gòn Của OKVIP

Tuy nhiên, đây cũng là công việc không hề dễ dàng khi có những ngày thời tiết nóng bức đến không thể chịu được. Chưa kể, Sài Gòn có những mùa mưa bất chợt nên nhiều đêm họ còn không có chỗ ngủ. 

Thế nên, những người già như chú Vinh đã phải di chuyển thường xuyên giữa các con phố, góc đường để tìm nơi tránh nóng, tránh gió. Việc ăn uống hàng ngày của họ phụ thuộc hoàn toàn vào những người đi đường hào phóng. 

Thỉnh thoảng, sẽ có người cho hộp cơm, miếng bánh để sống qua ngày. Tuy nhiên, cũng có nhiều người miệt thị, nhiều người xấu muốn đánh cắp công sức lao động một ngày của những người ăn xin như chú. 

Cuộc sống mưu sinh ở mảnh đất Sài Gòn chưa bao giờ dễ dàng với một ai
Cuộc sống mưu sinh ở mảnh đất Sài Gòn chưa bao giờ dễ dàng với một ai

Sự hỗ trợ dành cho chú ăn xin trên đường phố Sài Gòn

Dù đã gặp rất nhiều người trong những chuyến đi từ thiện nhưng chú Vinh vẫn là một trường hợp đặc biệt. Tuổi cao sức yếu, nhiều bệnh tật trong người, chú vẫn lạc quan kiếm sống và làm cho người khác cười với câu chuyện của mình. 

Món quà nhỏ động viên tinh thần từ liên minh OKVIP

Bất ngờ gặp được chú Vinh nên đội ngũ chúng tôi đã trò chuyện và động viên tinh thần cho chú. Ở đây, người đàn ông đã có dịp trải lòng, kể cho mọi người nghe về câu chuyện của mình. Ngay trong buổi gặp gỡ đầu tiên, chúng tôi đã trao một phần quà nhỏ để cổ vũ chú vượt lên hoàn cảnh. 

Đây là hoạt động thiện nguyện thường xuyên hàng tháng của thương hiệu nhằm chia sẻ khó khăn với những người đang mưu sinh trên lề đường. Bên cạnh đó, OKVIP hy vọng sẽ lan tỏa được những giá trị tốt đẹp, góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. 

Sự quan tâm của nhà hảo tâm, cộng đồng người dân Sài Gòn

Ngay sau cuộc gặp gỡ với OKVIP, hình ảnh của chú đã xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội. Nhờ đó mà nhiều người biết đến hoàn cảnh và sẻ chia khó khăn với chú Vinh hơn. 

Xem thêm:  Xót Xa Hình Ảnh Người Phụ Nữ Nhặt Ve Chai Trên Đường Phố

Sau khi nắm bắt tình hình, rất nhiều nhà hảo tâm đã tìm đến để tìm cách giúp đỡ người đàn ông lớn tuổi cải thiện tình hình. Ở đây, những kế hoạch lâu dài đã được tính toán để giúp chú không còn trải qua nhiều khó khăn nữa. 

Đặc biệt, người Sài Gòn hào hiệp và trượng nghĩa đã tìm đến để giúp đỡ, cổ vũ tinh thần cho chú. Họ chỉ là những người xa lạ nhưng đã tìm đến để trò chuyện, làm bạn đồng hành và giúp đỡ chú. Điều này cho thấy xã hội có rất nhiều người tốt và những giá trị tốt đẹp thì luôn lan tỏa rất nhanh. 

OKVIP lan tỏa những giá trị tốt đẹp để cộng đồng giúp đỡ lẫn nhau
OKVIP lan tỏa những giá trị tốt đẹp để cộng đồng giúp đỡ lẫn nhau

Các chương trình thiện nguyện giàu nghĩa tình của OKVIP

Nếu bạn theo dõi các nền tảng mạng xã hội của chúng tôi thì sẽ thấy hoạt động từ thiện về đêm luôn được duy trì đều đặn mỗi tháng. Chúng tôi tìm đến những hoàn cảnh đặc biệt đang mưu sinh trên lề đường mỗi đêm để chia sẻ bớt một phần nhọc nhằn trong cuộc sống. 

Không chỉ thế, liên minh OKVIP còn có nhiều hoạt động ý nghĩa như bếp ăn 0 đồng cho bệnh nhân tại viện huyết học và truyền máu Hà Nội, cứu trợ kịp thời người dân ở những địa phương đang bị thiên tai như bão lũ, hạn hán, lũ quét…

Những chiến dịch này hy vọng sẽ lan tỏa tinh thần tương thân tương ái ra cộng đồng, kêu gọi nhiều người cùng hành động vì cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ câu chuyện về chú ăn xin trên đường phố Sài Gòn mà OKVIP đã tình cờ gặp đường. Trên những chuyến thiện nguyện về đêm, chúng tôi đã gặp rất nhiều mảnh đời bất hạnh. Mỗi người là một câu chuyện, một hoàn cảnh nhưng tất cả đều nỗ lực mưu sinh, vượt lên số phận. Hy vọng những sự giúp sức nhỏ bé của đội ngũ sẽ giúp mọi người có cuộc sống tốt hơn trong tương lai. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *