Visa E Campuchia Là Gì Và Kinh Nghiệm Xin Visa Hiệu Quả

visa E Campuchia là gì

Visa E Campuchia là gì được nhiều người quan tâm, nhất là những ai muốn nhập cảnh sang nước này để tìm kiếm công việc ổn định. Điều kiện cần để xin visa là gì và cách xin như thế nào? Ở bài viết bên dưới, liên minh Okvip sẽ chi tiết thông tin cho bạn về loại visa này, theo dõi ngay. 

Giới thiệu visa E Campuchia là gì?

Thông tin sơ lược về visa E Campuchia là gì?
Thông tin sơ lược về visa E Campuchia là gì?

Visa E Campuchia là một loại thị thực cấp cho người nước ngoài có mong muốn đến Campuchia với nhiều mục đích khác nhau như thực tập, làm việc, đầu tư, hỗ trợ kỹ thuật,… Sau khi hoàn tất thủ tục và được cấp visa, bạn có thể được lưu trú tại Campuchia 180 ngày và có thể được gia hạn thêm 30 ngày. Bên cạnh đó, thị thực này còn cho phép người sở hữu nhập cảnh Campuchia 1 hoặc nhiều lần theo ý muốn.

Trường hợp đặc biệt của visa E Campuchia là gì? Ở một số trường hợp nhất định, hiệu lực của visa có thể được cấp lên tối đa 3 năm, đó là những người có hộ chiếu mang quốc tịch của những quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,…Nếu bạn muốn gia hạn visa để có thể ở lại Campuchia, hãy đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh để làm giấy tờ. Thời gian cho phép gia hạn từ 1 tháng đến 12 tháng với mức phí dao động từ 30$ – 300$.

Điều kiện để được nhận visa E Campuchia là gì?

Chi tiết các điều kiện cần để xin visa E Campuchia là gì
Chi tiết các điều kiện cần để xin visa E Campuchia là gì

Để thuận lợi nhận được visa E Campuchia, bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện cần thiết sau đây:

 • Là người Việt Nam hoặc nước ngoài được một tổ chức, doanh nghiệp cử đi Campuchia nhằm mục đích điều hành công việc kinh doanh, công tác,…
 • Là người Việt Nam, nước ngoài được một công ty, tổ chức đã đăng ký giấy phép kinh doanh hợp lệ tại Campuchia mời sang.
 • Là người nước ngoài đang sở hữu công ty, doanh nghiệp có trụ sở ở Campuchia. 
 • Là người được mời thực tập, làm việc hoặc đào tạo từ phía các công ty Campuchia. 
 • Bạn không phải là đối tượng đã và đang bị chính phủ cấm nhập cảnh. 
 • Người xin visa cần có hộ chiếu hợp lệ với thời gian tối thiểu là 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh sang Campuchia. 
Xem thêm:  Khám Phá Mệnh Giá Tiền Campuchia Chính Xác Mới Nhất Hiện Nay

Chi tiết về các loại visa E Campuchia hiện hành

Chi tiết các điều kiện cần để xin visa E Campuchia là gì
Chi tiết các điều kiện cần để xin visa E Campuchia là gì

Các loại visa E Campuchia là gì? Hiện nay, có 4 loại visa đang được cấp cho những người muốn nhập cảnh vào Campuchia, cụ thể như sau:

 • Visa tìm việc EG: Đây là visa dành cho những người muốn sang Campuchia để tìm việc làm với thời gian gia hạn tối đa là 6 tháng.
 • Visa sinh viên ES: Loại visa này được cấp cho những sinh viên quốc tế đang học tập tại các cơ sở giáo dục của quốc gia, điển hình nhất là đại học Campuchia,…
 • Thị thực hưu trí ER: Visa này được cấp cho công dân nước ngoài đã nghỉ hưu và trên 55 tuổi, họ có thể tự chủ về mặt tài chính mà không phải đi làm. Loại visa hưu trí được gia hạn thêm tối đa 12 tháng.
 • Thị thực công tác EB: Diện thị thực này dành cho người nước ngoài sẽ đi công tác và làm việc tại Campuchia trong thời gian dài. Hiệu lực của visa được áp dụng tối đa lên tới 1 năm. 

Hướng dẫn chi tiết cách xin visa E Campuchia là gì?

Quy trình xin visa E Campuchia chi tiết nhất 
Quy trình xin visa E Campuchia chi tiết nhất

Hiện nay, Campuchia đang cấp visa E Campuchia cho khoảng 220 quốc gia và các vùng lãnh thổ đủ điều kiện do chính phủ quy định. Sau đây, trang chủ Okvip sẽ chi tiết cho bạn 2 hình thức xin visa cơ bản nhất hiện nay, cụ thể như sau:

Xin visa bằng hình thức online

Chính phủ Campuchia triển khai hình thức cấp visa E Campuchia qua hình thức online từ ngày 6/1/2023. Mọi công dân đều có thể thông qua hình thức  này để xin visa nhập cảnh. Các bước thực hiện cơ bản khi xin visa online là:

 • Chuẩn bị các loại giấy tờ để làm hồ sơ xin thị thực theo yêu cầu đã được quy định rõ trước đó.
 • Truy cập đến website xin visa E Campuchia chính thức và điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn. 
 • Kiểm tra lại các thông tin đã điền để đảm bảo chính xác, sau đó tiếp tục hoàn thành thủ tục thanh toán lệ phí bằng thẻ ghi nợ hợp lệ hoặc thẻ tín dụng. Bạn cần phải có biên lai nộp lệ phí thì hồ sơ mới được thông qua, thế nên, hãy cẩn thận ở bước này. 
 • Sau khi hoàn tất các thủ tục ở trên, những ngày tiếp theo hãy kiểm tra thông báo tại email. Nếu hồ sơ xin visa E Campuchia được chấp nhận, chính phủ Campuchia sẽ gửi về email cho bạn 1 bản chấp thuận dưới dạng PDF. Bạn cần in file được gửi ra giấy để có thể cung cấp khi xuất trình giấy tờ nhập cảnh. 
Xem thêm:  Đại Sứ Okvip Carlos - Phát Triển Thương Hiệu Toàn Cầu

Ngoài ra, bạn còn có thể vào link vào Okvip để được hướng dẫn làm thủ tục xin visa một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn. 

Xin visa tại đại sứ quán 

Cách xin visa E Campuchia là gì tại đại sứ quán? Xin visa ở các đại sứ quán là cách được nhiều người lựa chọn và có tính phổ biến cao. Bởi, tính chắn chắn của nó khá cao và dễ dàng xin gia hạn lâu hơn. Quy trình để xin visa được tiến hành như sau:

 • Tìm kiếm thông tin, địa chỉ của 1 Lãnh sự quán/Đại sứ quán Campuchia gần nơi bạn sinh sống. 
 • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ xin visa E Campuchia đã được quy định sẵn.
 • Đến đại sứ quán để nộp hồ sơ và đóng lệ phí.
 • Bạn cần chờ đợi trong khoảng 3 ngày để đơn được xử lý và xét duyệt.
 • Kiểm tra thông báo ở email để nhận kết quả xin visa.

Địa chỉ để xin visa E Campuchia là gì? Hiện nay, tại Việt Nam có 2 địa chỉ để đến làm thủ tục xin visa đó là:

 • Đại sứ quán tại Hà Nội: Thời gian làm việc theo khung giờ 7h30 – 11h30 và 14h – 17h, làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, đóng cửa vào các ngày lễ Tết. Địa chỉ là: đường số 71 Trần Hưng Đạo tại quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.
 • Lãnh sự quán tại Hồ Chí Minh: Thời gian làm việc tương tự như đại sứ quán ở Hà Nội. Địa chỉ là: Đường số 41 Phùng Khắc Khoan tại phường Đa Kao, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa E Campuchia là gì?

Các giấy tờ để làm hồ sơ xin visa E Campuchia 
Các giấy tờ để làm hồ sơ xin visa E Campuchia

Để xin visa E Campuchia, bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau đây:

 • Tờ khai đơn xin visa (bạn có thể lên mạng để tải mẫu đơn về).
 • Bản sao hộ chiếu không cần dấu đỏ công chứng.
 • Hộ chiếu còn thời gian tối thiểu là 6 tháng xét theo ngày nhập cảnh dự tính. Bên cạnh đó, passport phải còn ít nhất 2 trang trống để có thể dán visa.
 • Nếu là người nước ngoài sống tại Việt Nam, bạn phải có giấy phép cư trú hợp pháp, ví dụ như giấy phép lao động, Thẻ Thường Trú/ Tạm trú, visa Việt Nam còn hạn,…
 •  Để xin visa E Campuchia là gì thì bạn cần một ảnh thẻ chụp nền trắng trong vòng 6 tháng, kích thước ảnh 3.5 x 4.5 cm.
 • Thư mời của doanh nghiệp hoặc giấy quyết định cử đi công tác nếu có.
 • Vé máy bay khứ hồi.
 • Bản sao của visa Campuchia (nếu có).
 • Nếu đến để làm việc, phải có giấy tờ pháp lý của doanh nghiệp đang có trụ sở tại Campuchia, giấy chứng nhận việc làm, giấy phép lao động,…
 •  Một số giấy tờ khác của hồ sơ trong trường hợp được yêu cầu. 
Xem thêm:  OKVIP Mang Chữ Về Bản Và Chiến Dịch Thiện Nguyện 2024

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa E Campuchia là gì?

Thông thường, thời gian xử lý sẽ từ 7 đến 10 ngày làm việc kể từ lúc đơn vị nhận hồ sơ. Khi đến ngày hẹn, bên nhân viên đại sứ quán/lãnh sự quán sẽ chủ động liên hệ với bạn qua email. Sau khi nhận được visa, bạn cần dán nó vào hộ chiếu để trình diện khi được yêu cầu.

Trường hợp cấp thiết khi xin visa E Campuchia là gì? Nếu bạn có lý do chính đáng và cần visa trong thời gian ngắn thì có thể chuẩn bị giấy tờ chứng minh để cung cấp cho Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Thời gian có thể rút ngắn từ 1 đến 3 ngày làm việc. 

Lời kết

Trên đây là tất cả các thông tin visa E Campuchia là gì mà Okvip thu thập được. Mong rằng, những nội dung trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm visa để nhập cảnh sang Campuchia. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *