San Sẻ Khó Khăn Của Cụ Bà Không Có Người Thân Cùng OKVIP

cụ bà không có người thân

Cụ bà không có người thân tại Sài Gòn là trường hợp tiếp theo mà Liên minh OKVIP muốn chia sẻ đến tất cả mọi người ngày hôm nay. Đặc biệt, có rất nhiều cụ bà ở Việt Nam hiện nay đang sống với hoàn cảnh cô đơn, không có người thân để quan tâm, chia sẻ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hoàn cảnh có phần đáng được quan tâm nhất đó là cụ bà 87 tuổi trú ngụ trong con hẻm nhỏ phải sống hoàn toàn bằng tình yêu thương đùm bọc của những người hàng xóm.

Tìm hiểu hoàn cảnh cụ bà không có người thân

Hoàn cảnh mà OKVIP muốn chia sẻ đến mọi người ngày hôm nay là trường hợp đặc biệt của cụ bà Nguyễn Thị Thanh, 87 tuổi. Bà hiện sống một mình trong căn nhà tồi tàn, dột nát ở con hẻm nhỏ. Bà không có người thân thích, không có nghề nghiệp ổn định, chỉ phụ thuộc vào số tiền trợ cấp xã hội ít ỏi để trang trải cuộc sống. Cuộc đời bà Thanh gặp nhiều bất hạnh. Ở cái tuổi gần đất xa trời, bà vẫn đơn côi là điều mà ai cũng có thể thấu hiểu. Năm bà Thanh ngoài 40 tuổi, chồng bà đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông. Từ đó bà phải lay lắt sống qua ngày mà không có bất kỳ người thân nào để nương tựa.

Hoàn cảnh đặc biệt của cụ bà không có người thân
Hoàn cảnh đặc biệt của cụ bà không có người thân

Những tưởng tuổi già sẽ được an nhàn bên con cháu, nhưng số phận lại không mỉm cười với bà. Vài năm trước, con trai bà cũng bỏ đi mất tích sau khi gây nợ nần. Bà cũng là người đứng ra gánh vác phần nợ đó đến mức kiệt quệ. Lúc này bà đau đớn, suy sụp hoàn toàn. Bà không còn sức lực cũng như tinh thần để làm việc, phải phụ thuộc vào số tiền trợ cấp xã hội ít ỏi. Hiện nay, bà Thanh sống trong căn nhà xập xệ, ẩm thấp, không có người chăm sóc. Bà phải tự lo cho bản thân mọi thứ, từ ăn uống, tắm rửa đến thuốc men. Bệnh tật tuổi già đeo bám, cuộc sống của bà vô cùng khó khăn.

Xem thêm:  Chương Trình Bữa Ăn 0 Đồng - Hỗ Trợ Cộng Đồng Cùng OKVIP

Hoàn cảnh của cụ Thanh khiến nhiều người không khỏi xót xa. Một cụ bà già cả, không nơi nương tựa, phải sống bằng tình thương của những người hàng xóm thật đáng thương biết bao. Mong rằng, sẽ có những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cụ Thanh, để cụ có cuộc sống ấm áp và bình an trong những năm tháng cuối đời. Hiểu được nguyện vọng đó, OKVIP đã mang đến cho cụ rất nhiều phần quà “ấm lòng” để cụ có thể trang trải cuộc sống tiếp tục.

Cảm động với những mong ước cuối đời của cụ bà không có người thân 

Sài Gòn – Thành phố náo nhiệt và hiện đại luôn thu hút nhiều người đến sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, đối với những người già, đây lại là nơi đầy những áp lực và khó khăn. Theo cụ thanh chia sẻ, những ngày cuối đời cụ chỉ mong muốn được vào viện dưỡng lão. Đây chính là nơi tốt nhất đối với cụ lúc này được cụ chia sẻ. Tại đó cụ có thể gặp được nhiều hoàn cảnh tương tự như mình để dễ dàng san sẻ, quan tâm.

Nguyện vọng cuối đời của cụ bà không còn người thân
Nguyện vọng cuối đời của cụ bà không còn người thân

Cụ bà không có người thân Nguyễn Thị Thanh còn mong muốn khi nhắm mắt sẽ được hỏa táng để về với với thiên đàng một cách nhanh chóng. Cụ chỉ mong vào ngày cuối đời này, mọi người có thể đến thắp cho cụ nén nhang để cụ cảm thấy ấm lòng nơi an nghỉ suối vàng. Đây quả thực là những chia sẻ chạm tới đáy lòng, khiến bất cứ ai cũng rớm lệ.

Cùng OKVIP gửi gắm yêu thương đến cụ bà không có người thân

Cụ Thanh năm nay đã 87 tuổi tuổi, sức khỏe yếu, mắt mờ, đi lại khó khăn. Cụ sống cô đơn trong căn nhà tình thương nhỏ bé, không có người thân chăm sóc. Hoàn cảnh của cụ Thanh khiến nhiều người không khỏi xót xa. May mắn thay, những tấm lòng hảo tâm từ đội thiện nguyện OKVIP đã kịp thời đến với cụ, mang đến niềm vui và sự ấm áp trong những ngày cuối năm.

Xem thêm:  Thiện Nguyện Giúp Đỡ Hai Anh Em Mù Bán Vé Số Tại Sài Gòn Của OKVIP
OKVIP đã trao tặng những phần quà nhỏ đến cu Nguyễn Thị Thanh
OKVIP đã trao tặng những phần quà nhỏ đến cu Nguyễn Thị Thanh

Đại diện đội thiện nguyện OKVIP đã trao tặng cụ Thanh một số nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, mì tôm, dầu ăn, chăn ấm và tiền mặt để cụ trang trải thêm chi phí sinh hoạt. Cụ Thanh xúc động rơm rớm nước mắt khi nhận được những món quà yêu thương. Cụ chia sẻ rằng cụ rất vui và cảm động khi thấy còn nhiều người quan tâm, giúp đỡ cụ trong lúc tuổi già sức yếu.

Chuyến thăm hỏi và trao quà của đội thiện nguyện OKVIP đã thắp lên ngọn lửa hy vọng yêu thương trong lòng cụ Thanh. Cụ cảm thấy mình không còn đơn độc nữa, bởi vì ngoài kia vẫn còn những người tốt luôn sẵn sàng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Những nghĩa cử cao đẹp như thế này sẽ tiếp tục được lan tỏa và nhân rộng hơn nữa trong cộng đồng, để không ai phải chịu cảnh cô đơn thiếu thốn trong cuộc sống.

Hoạt động thiện nguyện khác của OKVIP 

Bên cạnh giúp đỡ trường hợp khốn khó của cụ bà không có người thân Nguyễn Thị Thanh, OKVIP còn mang đến hàng loạt chương trình thiện nguyện khác, cụ thể:

Xây dựng trường học vùng cao

Vùng cao miền Trung là nơi có điều kiện kinh tế khó khăn, ít có cơ sở hạ tầng phát triển. Đặc biệt, các em học sinh ở đây cũng gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận giáo dục. Với mong muốn giúp đỡ các em có được một môi trường học tập tốt hơn, OKVIP đã tiến hành xây dựng nhiều trường học ở các vùng cao này.

Những ngôi trường do OKVIP xây dựng không chỉ có kiến trúc đẹp mắt, mà còn đáp ứng được nhu cầu giáo dục của các em. Ngoài ra, tổ chức cũng cung cấp đầy đủ giáo cụ và sách vở cho các em học sinh. Từ đó giúp những mầm non tương lai có thể tiếp cận thuận lợi trong việc học tập.

Xem thêm:  Chú Ăn Xin Trên Đường Phố Sài Gòn Và Cuộc Gặp Gỡ Định Mệnh Với OKVIP

Trao học bổng cho trẻ em vượt khó đến trường

Để giúp các em có cơ hội tiếp tục học tập và vươn lên trong cuộc sống, OKVIP đã thiết lập chương trình học bổng dành cho các em học sinh nghèo hiếu học. Những học sinh nhận học bổng sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí trong suốt khoảng thời gian học tập của mình.

OKVIP trao tặng hàng trăm suất học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó đến trường
OKVIP trao tặng hàng trăm suất học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó đến trường

Các chương trình học bổng này không chỉ giúp các em học sinh có thêm động lực trong việc học tập, mà còn giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính cho các gia đình. Đồng thời, đây cũng là cách để khuyến khích học sinh nghèo luôn nỗ lực để có tương lai tươi sáng hơn

Hỗ trợ vật chất cho hàng loạt mảnh đời cơ cực lang thang

Ngoài việc xây dựng trường học và trao học bổng, OKVIP cũng tổ chức nhiều hoạt động từ thiện khác nhằm giúp đỡ những mảnh đời cơ cực. Đó có thể là việc cung cấp những nhu yếu phẩm cho các gia đình nghèo, trang trải chi phí điều trị bệnh tật cho những người già neo đơn, hoặc đơn giản chỉ là buổi giao lưu và chia sẻ yêu thương với những cụ già. Những hoạt động này không chỉ giúp đỡ về mặt vật chất, mà còn tạo ra niềm vui và sự ấm áp trong cuộc sống của những người cần được quan tâm và chia sẻ.

Trên đây là những hoạt động từ thiện của OKVIP gửi đến cụ bà không có người thân ở Sài Gòn.  Đây được đánh giá là hành động ý nghĩa và đáng để khuyến khích trong xã hội. Chúng ta cũng nên cùng nhau lan tỏa tinh thần từ thiện và chia sẻ yêu thương với những người già neo đơn trong cuộc sống này. Bạn hãy dành một ít thời gian của mình để cùng gánh vác phần nào gánh nặng cho những hoàn cảnh người già neo đơn, cô độc ở tuổi xế chiều này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *