Cùng Okvip Xây Tổ Ấm Trong Mơ Cho Cụ bà 70 Tuổi Bị Tai Biến

cụ bà 70 tuổi bị tai biến

Hành trình kinh doanh của liên minh giải trí Okvip luôn đi kèm với những trách nhiệm xã hội, lặng thầm mà đầy tính nhân văn. Mới đây, trang Okvip đã tiếp tục hành trình thiện nguyện thường niên với việc xây lại căn nhà cho cụ bà 70 tuổi bị tai biến. Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại hoạt động đầy ý nghĩa này nhé.

Tổng quan về các chương trình từ thiện của Okvip

Okvip được biết đến là điểm giải trí trực tuyến uy tín, vận hành chuyên nghiệp và nhận được cả ngàn review tích cực. Nơi đây đã sớm trở thành điểm dừng chân quen thuộc của hàng triệu tín đồ đam mê cá cược.

Okvip thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện
Okvip thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện

Dành cho những ai chưa biết thì liên minh vốn được thành lập từ năm 2016 với tên gọi ban đầu là Taipei. Hiện tại sân chơi đang đặt trụ sở chính tại Philippines, đồng thời ngày càng cho thấy vị thế hàng đầu trong ngày công nghiệp giải trí.

Bên cạnh việc đầu tư cho hoạt động kinh doanh, Okvip còn liên tục thể hiện trách nhiệm của đơn vị với cộng đồng. Điều này được thể hiện qua hàng loạt hoạt động giúp đỡ người nghèo, các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Trong tương lai, liên minh sẽ còn tiếp tục lan tỏa hoạt động thiện nguyện, góp phần vào sự phát triển bền vững chung của xã hội.

Hành trình giúp đỡ cụ bà 70 tuổi bị tai biến của Okvip

Hành trình thiện nguyện của Okvip thêm trọn vẹn khi chúng tôi đã hoàn thành việc xây dựng được căn nhà cho cụ bà 70 tuổi bị tai biến. Ngay sau đây, mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết hơn hoàn cảnh của cụ và quá trình tiếp nhận thông tin, hỗ trợ đến từ Okvip nhé.

Hoàn cảnh của cụ bà 70 tuổi bị tai biến

Theo tìm hiểu của chúng tôi cụ bà có tên là Huỳnh Muội, năm nay đã 70 tuổi. Trước đây bà và chị Hai sống cùng ba mẹ, ba mẹ của cụ làm nghề bán hủ tiếu nhưng đã mất từ rất lâu. Ở độ tuổi này bà xứng đáng có được cuộc sống quây quần bên con cháu, tuy nhiên cuộc đời cụ lại bị bủa vây bởi muôn vàn khó khăn. 

Xem thêm:  Trao Yêu Thương Đến Bà Lão Nhặt Ve Chai Nuôi Cháu Bệnh Tật
Hoàn cảnh của cụ bà 70 tuổi bị tai biến khó khăn
Hoàn cảnh của cụ bà 70 tuổi bị tai biến khó khăn

Cụ bà 70 tuổi bị tai biến hiện sống cùng chị Hai trong một căn nhà cũ nát. Chị Hai của cụ cũng đau ốm thường xuyên, vậy nên cụ Huỳnh Mười phải nai lưng làm việc để có thu nhập lo cho gia đình chung.

Hàng ngày cụ Huỳnh Mười vẫn phải tự đẩy chiếc xe đạp cũ kỹ bằng 2 bàn chân đau để lượm ve chai. Vì bị liệt nửa người do di chứng tai biến để lại nên việc di chuyển vô cùng khó khăn. Không những vậy, tay của cụ cũng liên tục đau nhức và bầm tím do bệnh khớp hoành hành.

Okvip xác định hoàn cảnh khó khăn đang ảnh hưởng tâm lý cụ

Khó khăn diễn ra trong một quãng thời gian dài đã khiến cụ Huỳnh Muội bế tắc. Chúng tôi nhận thấy sức khỏe tinh thần và tâm lý của cụ đều bị ảnh hưởng. Đoàn thiện nguyện của Okvip ngày hôm đó đã không thể kìm lòng khi đứng trước cụ với dáng vẻ già nua và nét mặt khắc khổ.

Nhìn ngôi nhà mà cụ đang ở xiêu vẹo, cũ kĩ và dột nát khiến ai cũng không tránh khỏi cảm giác chạnh lòng. Mong muốn có được chỗ che mưa nắng vững chãi của cụ cũng thật khó để thực hiện vì hiện tại quá khó khăn.

Thậm chí khi đoàn của chúng tôi đặt ra câu hỏi cụ muốn ăn món gì, cụ cũng chỉ cười và bảo món nào cũng được hết. Câu trả lời dường như đã cho thấy hết những lo toan của cụ ở hiện tại, khó khăn đến nỗi không thể chọn cho mình một món ăn ngon.

Okvip có sự hỗ trợ kịp thời đối với hoàn cảnh của cụ
Okvip có sự hỗ trợ kịp thời đối với hoàn cảnh của cụ

Okvip hỗ trợ xây chỗ ở mới cho cụ bà 70 tuổi bị tai biến

Sau khi đã tìm hiểu và chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của cụ, phía Okvip đã đứng ra can thiệp. Cụ thể đơn vị đã trích ra một khoản tiền vừa đủ để sửa lại ngôi nhà của cụ bà 70 tuổi bị tai biến.

Xem thêm:  Chú Ăn Xin Trên Đường Phố Sài Gòn Và Cuộc Gặp Gỡ Định Mệnh Với OKVIP

Việc làm kịp thời này đã giúp bản thân cụ và người chị Hai có nơi che mưa che nắng, an tâm sống những ngày cuối đời. Mặc dù cơn đau từ biến chứng của tai biến vẫn còn, thế nhưng giờ đây cụ Huỳnh Muội không còn phải sống trong căn nhà lụp xụp nữa.

Ngoài ra, phía Okvip cũng hy vọng sự giúp sức của mình sẽ mang đến cho cụ cuộc sống tốt hơn. Số tiền tặng hai cụ tuy không quá nhiều, nhưng cũng đủ để vừa sửa chữa lại căn nhà và để cụ giữ lại một chút phòng thân. Nhìn ánh mắt hạnh phúc của cụ mà đoàn công tác của chúng tôi lại càng có thêm động lực để thực hiện nhiều chương trình hơn nữa.

Ý nghĩa to lớn của hành động từ thiện này

Việc giúp đỡ cụ bà 70 tuổi bị tai biến chỉ là một trong số vô vàn những trường hợp mà phía Okvip đã đứng ra hỗ trợ. Bằng việc trích một khoản tiền cố định có từ hoạt động kinh doanh, Okvip đã thực hiện hàng loạt các dự án thiện nguyện. Không những vậy, đơn vị còn tiến hành thành lập quỹ từ thiện nhằm có thêm nguồn thu để thực hiện nhiều hơn nữa các chương trình thiện nguyện.

Chương trình thiện nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc
Chương trình thiện nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Việc giúp đỡ cụ bà 70 tuổi bị tai biến nói riêng và các chương trình từ thiện khác nói chung do Okvip thực hiện mang ý nghĩa to lớn. Cụ thể là:

  • Lan tỏa tình thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và chung tay hỗ trợ cộng đồng vô cùng tốt đẹp  của người dân Việt Nam. 
  • Okvip hy vọng hành trình thiện nguyện sẽ mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhiều người. Những phần quà hoặc số tiền nhất định sẽ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn có được cuộc sống tốt hơn.
  • Tính đến thời điểm hiện tại, các hoạt động thiện nguyện do liên minh thực hiện cũng đã nhận được sự hỗ trợ từ nhiều phía. Tất cả thành viên trong đội ngũ ban lãnh đạo, cán bộ và nhân viên đang làm việc tại đây đều trích một phần tiền lương để góp vào quỹ. Hơn nữa, chính quyền địa phương và các đơn vị đối tác cũng đánh giá cao giá trị nhân văn của hoạt động thiện nguyện do Okvip thực hiện.
Xem thêm:  Chương Trình Bữa Ăn 0 Đồng - Hỗ Trợ Cộng Đồng Cùng OKVIP

Khám phá những hoạt động cộng đồng khác của Okvip

Chúng tôi khẳng định, bên cạnh việc hỗ trợ cụ bà 70 tuổi bị tai biến thì phía đơn vị còn đã hỗ trợ thêm nhiều hoàn cảnh khác. Một số chuỗi hoạt động thiện nguyện tiêu biểu có thể kể đến là:

  • Xây dựng trường học, đường đi lại ở vùng sâu vùng xa: Hoạt động này được thực hiện nhờ trích quỹ từ thiện của đơn vị, kèm theo sự đóng góp của nhiều đối tác. Mục đích chính mà chương trình hướng đến là giúp các em nhỏ tại các khu vực vùng núi, vùng đặc biệt khó khăn có cơ hội đi học.
Việc giúp đỡ cụ bà là một trong số nhiều hoạt động do Okvip thực hiện
Việc giúp đỡ cụ bà là một trong số nhiều hoạt động do Okvip thực hiện
  • Tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó: Chương trình này đã được Okvip triển khai và thực hiện trong suốt năm 2023. Hàng trăm em học sinh nghèo vượt khó ở miền Trung và miền Nam đã nhận được nhiều suất quà. Ví dụ như: Sách vở, đồ dùng học tập, quần áo,…
  • Okvip hỗ trợ những mảnh đời bất hạnh: Hỗ trợ chuyến xe nhân ái cho công nhân, hỗ trợ người dân vùng lũ,…Ngoài ra đơn vị cũng thực hiện nhiều chuỗi từ thiện ở vùng sâu vùng xa như “Tình người còn mãi”, “Hướng về miền Trung”,…

Câu chuyện hỗ trợ cụ bà 70 tuổi bị tai biến Huỳnh Muội thực sự mang ý nghĩa nhân văn to lớn. Xin khẳng định hành trình thiện nguyện của liên minh Okvip sẽ còn được nối dài trong tương lai. Chúng tôi sẽ cố gắng để hỗ trợ, giúp đỡ thêm nhiều mảnh đời bất hạnh, từ đó lan tỏa lòng nhân ái trong cộng đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *